Hướng dẫn cách đánh son kem không bị khô môi

Bạn đang muốn tìm cách đánh son kem không bị khô môi? Ai cũng biết, son kem rất lì nhưng nếu không biết cách đánh son kem thì mỗi sẽ rất dễ bị khô. Nguyên nhân một phần do dòng son không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, cách chăm sóc môi hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến môi bị khô.

Cách đánh son kem không bị khô môi

Bạn có biết rằng, cách đánh son kem không bị khô môi tốt nhất là chăm sóc môi hằng ngày. Để có bờ môi căng mọng với thỏi son kem mình yêu thích rất đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng cách chăm sóc môi như sau:

– Tẩy tế bào chết thường xuyên

Trên môi có rất nhiều tế bào chết, nhất là khi môi bị khô, lớp sừng bị chết trên môi. Do đó cần phải chịu khó tẩy tế bào chết trên môi để giữ bờ môi được mịn màng và bám son lâu hơn.cách đánh son kem không bị khô môi, cách đánh son kem, cách đánh son không bị lộ vân môi, cách đánh son kem không bị lem

Cách đánh son kem không bị khô môi là thường xuyên tẩy da chết cho môi

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dầu dừa chà nhẹ lên môi trong khoảng 2 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm và lau khô bằng khăn sạch. Cuối cùng thì thoa son dưỡng để chăm sóc cho môi được mềm mịn.Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh để tẩy tế bào chết cho môi. Dùng tương tự như dầu dừa, nhưng làm trong thời gian ngắn hơn. Áp dụng phương pháp này thường xuyên giúp cho đôi môi giữ được độ hồng tự nhiên.

– Đắp mặt nạ cho môi

Đôi môi của chúng ta có lớp da rất mỏng manh. Do đó phải được chăm sóc nhẹ nhàng và thường xuyên hơn da. Tương tự như da mặt, bạn có thể dùng mật ong, dưa chuột thái lát để đắp mặt nạ. Thực hiện thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được đôi môi mềm mại mỗi khi đánh son kem hay son tint nữa.cách đánh son kem không bị khô môi, cách đánh son kem, cách đánh son không bị lộ vân môi, cách đánh son kem không bị lem

Thường xuyên đắp mặt nạ cho môi

– Hãy bảo vệ môi khỏi ánh nắng mặt trời

Cách đánh son kem không bị khô môi rất các bạn cần chú ý đó là phải tránh xa ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu vào môi sẽ khiến cho môi nhanh bị háo nước. Môi khô gây ra tình trạng khô nứt nẻ môi. Ngoài ra, chúng ta còn thấy hiện tượng môi bị thâm và sậm màu hơn. Nếu môi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì dù dùng cách đánh son kem tốt như thế nào cũng sẽ bị khô. Hãy thực hiện cách đánh son kem bằng mẹo chăm sóc môi thường xuyên. Chăm sóc môi thường xuyên cũng là cách đánh son không bị lộ vân môi rất hiệu quả. Với những phương pháp đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi môi căng mọng tràn đầy sức sống. 

Cách đánh son kem không bị lem

Ngoài tình trạng môi khô khi dùng son, thì nhiều bạn gái gặp phải tình trạng bị lộ vân môi hoặc bị lem khi dùng son tint. Có cách đánh son nào khắc phục hiệu quả được vấn đề này không?cách đánh son kem không bị khô môi, cách đánh son kem, cách đánh son không bị lộ vân môi, cách đánh son kem không bị lem

Cách đánh son kem không bị lem

Cách đánh son kem không bị lem tốt nhất là bạn hãy chì kẻ môi trước khi đánh son. Chì kẻ môi sẽ giúp chúng ta định hình được dáng môi và che đi khuyết điểm trên môi hiệu quả. Trường hợp bạn đánh lòng môi thì không cần dùng chì kẻ môi nhé.Trong cẩm nang làm đẹp của mình các bạn hãy nhớ khi dùng bất kỳ loại son là chất lỏng nào cũng lắc đều son trước khi dùng, như vậy khi đánh son sẽ không bị vón cục mà đều màu hơn. Sau khi kẻ viền môi, bạn chỉ cần đánh nhẹ nhàng từ ngoài vào trong lòng. Nếu đánh lòng môi thì dùng cọ của son đánh từ trong lòng môi ra. Sau đó tán đều son đều tạo cảm giác lên màu son được tự nhiên.Ngoài cách đánh son kem mà chúng tôi vừa hướng dẫn, các bạn cũng cần chọn cho mình dòng son chính hãng và có thành phần dưỡng môi tốt. Như vậy sẽ yên tâm môi không bị khô hay lộ vân môi khi dùng son. Chắc hẳn, với các tips hướng dẫn trang điểm cách đánh son kem không bị khô môiVẻ đẹp phụ nữ chia sẻ, các bạn đã biết cách chăm sóc để đôi môi luôn căng mọng. Hay nhờ chăm sóc môi thường xuyên đến đôi môi luôn rạng ngời nhé.

Xem thêm:

X

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3