Cách làm son môi tại nhà ĐƠN GIẢN với hoa hồng hoặc củ dền

Những năm gần đây, mỹ phẩm handmade đang khá HOT trên các diễn đàn làm đẹp. Nếu bạn đang có mong muốn thử trải nghiệm cách làm son môi tại nhà với những nguyên liệu có sẵn như hoa hồng, củ dền, sáp ong,… thì có thể đọc bài viết sau để biết cách thực hiện nhé!

Cách làm son môi tại nhà từ hoa hồng

Hoa hồng chắc chắn là một nguyên liệu phổ biến mà bạn không phải mất thời gian tìm kiếm cũng có thể mua được để thực hành cách làm son môi tại nhà vô cùng đơn giản này.

Thành phần để có thể thực hiện cách làm son môi từ hoa hồng bao gồm:

– Tinh dầu dưỡng có nguồn gốc từ tự nhiên (có thể là các loại tinh dầu bơ, hạnh nhân, ô liu, dừa hoặc thầu dầu…). Loại tinh dầu dưỡng này được cho vào thỏi son với mục đích giúp thỏi son có tác dụng dưỡng mềm và trị thâm cho môi.

– Cánh hoa của 10 – 15 bông hồng tươi

cách làm son môi, cách làm son môi tại nhà, cách làm son môi từ hoa hồng, cách làm son môi từ củ dền, cách làm son môi không cần sáp ong

Cách làm son môi tại nhà từ hoa hồng

– 2 Muỗng cafe sáp ong

– Vỏ son rỗng/ hộp đựng son

– Vitamin E dạng viên – 2 viên

Cách thực hiện làm son với cánh hoa hồng như sau:

Đun hoa hồng với loại tinh dầu đã chuẩn bị ở trên trong khoảng 30 phút để lấy màu chảy ra từ cánh hoa. Đun càng lâu thì dầu hoa hồng thu được sẽ có màu càng đẹp và tươi.

Kết hợp đun sáp ong và dầu hoa hồng mới thu được ở nhiệt độ vừa phải, lửa nhỏ cho đến khi sáp ong tan chảy và chuyển qua dạng hỗn hợp sệt.

Cuối cùng, cho vitamin E vào và tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi thu được hỗn hợp đặc quánh, đổ hỗn hợp ra lọ đựng son và chờ cho đến lúc hỗ hợp khô lại là bạn có thể sử dụng như những loại son dưỡng có màu thông thường khác.

Cách làm son môi từ củ dền tại nhà đơn giản

– 1 củ dền

– 1 muỗng canh dầu oliu

– 2 muỗng canh sáp ong

– 1 muỗng cà phê Vitamin E

cách làm son môi, cách làm son môi tại nhà, cách làm son môi từ hoa hồng, cách làm son môi từ củ dền, cách làm son môi không cần sáp ong

Cách làm son môi từ củ dền tại nhà

Cách làm son môi tại nhà với củ dền thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn xay củ dền ra rồi lọc lấy nước màu của nó. Rồi chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, đun lửa cho nồi ấm, đổ vào 1 muỗng canh dầu oliu và 2 muỗng canh sáp ong. Lưu ý đun nhỏ lửa cho tới khi sáp ong hòa tan hoàn toàn trong hỗn hợp mới bắc nồi ra khỏi bếp. Đều tay  khuấy hỗn hợp cho tới khi đặc sánh lại.

Kế tiếp bạn hãy cho 1 muỗng cà phê Vitamin E (khoảng 2 viên nang) vào hỗn hợp, rồi tiếp tục khuấy đều tay tới khi dung dịch đặc quánh lại.

Đổ son vào trong lọ đựng, chờ son nguội và cô đặc lại là bạn đã hoàn thành quá trình làm son môi bằng củ dền vô cùng đơn giản và thú vị của mình rồi nhé.

Cách làm son môi không cần sáp ong

Vậy nếu bạn tìm mua không được sáp ong thì có thể làm được son dưỡng hay không? Bạn hoàn toàn có thể làm được son dưỡng mặc dù không có sáp ong. Nếu thắc mắc hãy tham khảo ngay cách làm son môi không cần sáp ong sau đây nhé.

Nguyên liệu của cách làm này bao gồm:

– 2 thìa cafe vaseline

– 2 thìa cafe dầu dừa

– 1 Hộp dùng để đựng son

cách làm son môi, cách làm son môi tại nhà, cách làm son môi từ hoa hồng, cách làm son môi từ củ dền, cách làm son môi không cần sáp ong

Cách thực hiện làm son môi không cần sáp ong

Cách thực hiện làm son dưỡng mà không cần sáp ong:

Đầu tiên, bạn lấy khoảng 2 thìa vaseline vào bát sạch rồi trộn thêm 2 thìa dầu dừa.

Sau đó bạn có thể lấy thêm một ít son từ thỏi son dưỡng có màu mà bạn thích cho vào bát đựng hỗn hợp trên, trộn đều hỗn hợp, rồi cho bát vào lò vi sóng từ 3-5 phút để hỗn hợp tan chảy và hòa quyện vào với nhau.

Sau khi lấy từ lò vi sóng ra, bạn đổ hỗn hợp trên vào hộp đựng son và chờ khô. Lúc này đây bạn đã làm thành công son dưỡng môi để dùng cho mùa đông sắp đến rồi.

Trên đây là các cách làm son môi tại nhà đơn giản mà bạn có thể học và làm theo khá dễ dàng. Tuy nhiên đây chỉ là những loại son dưỡng, hỗ trợ chăm sóc cho môi. Còn trong trường hợp bạn cần những thỏi son chuyên dụng để trang điểm thì phải tìm đến các dòng son môi Hàn Quốc chính hãng để sử dụng.

Đọc thêm các cách làm son môi tại nhà của Vẻ Đẹp Phụ Nữ:

Đừng quên ghé qua chuyên mục Làm Đẹp Tại Nhà của Vẻ Đẹp Phụ Nữ thường xuyên để biết thêm nhiều Tips làm đẹp tại nhà các nàng nhé!

X

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3