Giải đáp có NÊN bôi kem chống nắng vào ban đêm không?

Giải đáp có NÊN bôi kem chống nắng vào ban đêm không?

Trong thời gian qua có rất nhiều khách hàng thắc mắc cũng như có những luồng tranh luận trái chiều nhau về vấn đề có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm hay không. Người thì cho rằng bôi kem chống nắng ban đêm thực sự cần thiết, còn số  còn lại thì cho rằng kem chống nắng chỉ cần dùng khi có nắng, ban đêm hết nắng rồi thì cần dùng làm gì.

Sự thật có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm hay không?

Vậy sự thật và đáp án chính xác cho thắc mắc có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm là như thế nào? Hãy cùng Vẻ Đẹp Phụ Nữ tìm hiểu rõ về chủ đề này nhé!

có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm, bôi kem chống nắng ban đêm, có nên bôi kem chống nắng vào buổi tối, kem chống nắng dùng ban đêm được không

Có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm không?

Nhiều người nghĩ rằng tia UV chỉ xuất hiện khi có nắng, và ánh nắng là nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc làn da bị đen sạm đi. Chính vì thế buổi tối sử dụng kem chống nắng Hàn Quốc cao cấp là điều không hề cần thiết.

Tuy nhiên sự thật không phải vậy. Tia UV vẫn luôn tồn tại gây ảnh hưởng đến làn da của bạn mọi lúc nhưng cường độ tia UV cũng biến chuyển tuần hoàn như mặt trời mọc lặn vậy.

Vào nửa đêm sẽ là lúc cường độ tia UV yếu nhất, tương tự vào giữa trưa chính là lúc tia UV hoạt động mạnh nhất. Việc nhiều người có ý kiến rằng cần dùng kem chống nắng cho cả ban đêm cũng có lý do riêng của họ.

Điều này cũng tương tự với việc khi trời râm, mọi người đi ra đường có cần sử dụng kem chống nắng hay không? Vào những ngày trời râm, không nắng gắt nhiều người chủ quan không mặc đồ chống nắng cũng như bôi kem chống nắng mà ra ngoài đường. Một thời gian sau lại thắc mắc sao da mình bị đen sạm đi vậy.

Sự thật là mặc dù trời râm do ngày hôm đó trời nhiều mây, ngăn cản tia nắng của mặt trời chiếu xuống. Nhưng mặt trời vẫn nằm trên đỉnh đầu chúng ta vào thời điểm ấy, các tia UVA, UVB hoàn toàn có thể xuyên qua đám mây kia và gây tác động xấu đến làn da của bạn. Nó chỉ là giảm cường độ hơn những ngày nắng  to mà thôi.

Ban đêm cũng tương tự như vậy, vẫn luôn có các tia UV mặc dù không hề có ánh nắng, nhưng lúc này góc chiều quả mặt trời lệch khá nhiều nên cường độ các tia UV có thể tác động đến da của con người cũng ít đi.

Quay lại vấn đề chính, có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm hay không? Mặc dù ban đêm vẫn có tia UV nhưng cường độ khá là thấp, khi này cường độ thấp hơn so với những thời điểm ban ngày mà thời tiết râm mát. Vì vào buổi tối mặt trời không còn chiếu ánh sáng trực diện lên người chúng ta nữa.

>> Kem chống nắng Self Care Sunstick

có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm, bôi kem chống nắng ban đêm, có nên bôi kem chống nắng vào buổi tối, kem chống nắng dùng ban đêm được không

Bôi kem chống nắng ban đêm tốt tùy theo từng loại da

Việc có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm hay không còn tùy thuộc vào loại da cũng như chất lượng sản phẩm kem chống nắng. Đặc biệt với những người da dầu, nhiều mụn thì không nên bôi kem chống nắng cả ngày lẫn đêm. Điều này khiến da của bạn bị bí, sẽ dễ mọc mụn nhiều hơn.

Còn đối với những người có làn da khô và da hỗn hợp thì vấn đề kem chống nắng dùng ban đêm được không  phần lớn không gây ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên đứng ở góc độ tư vấn khách hàng hướng đến những phương pháp chăm sóc da tốt nhất thì Vẻ Đẹp Phụ Nữ khuyên các chị em không nên quá làm dụng việc sử dụng kem chống nắng do dù tia UV vẫn luôn có ở ngoài kia.

có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm, bôi kem chống nắng ban đêm, có nên bôi kem chống nắng vào buổi tối, kem chống nắng dùng ban đêm được không

Nên đắt mặt nạ thay cho bôi kem chống nắng ban đêm

Làn da của bạn cả ngày đã phải tiếp xúc với mỹ phẩm, khí bụi, ô nhiễm,… Chính vì vậy buổi tối bạn nên dành thời gian chăm sóc nó với những phương pháp khác như kem dưỡng da, tinh dầu, các loại mặt nạ dưỡng chất hoặc mặt nạ tự nhiên. Thời gian còn lại thì để cho da được nghỉ ngơi.

Trên đây là những tư vấn cho bạn đọc về vấn đề có nên bôi kem chống nắng vào ban đêm hay không. Hy vọng bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời và rút ra những kiến thức hữu ích trong bài viết. Nếu thấy hay hãy chia sẻ ngay cho bạn bè cùng biết kiến thức này nữa nhé!

FLASH SALE KEM TRẮNG DA LOHAJIN

380.000đ

610.000đ

0

Ngày

Giờ

Phút

Giây
admin