Tác hại của chì trong son môi nguy hiểm như nào với sức khỏe phụ nữ

Tác hại của chì trong son môi gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng, nếu tiếp xúc với chì ở mức độ nhất định nào con người sẽ bị nhiễm độc. Do đó, hãy nắm vững cách nhận biết chì trong son môi để phòng tránh tác hại nguy hiểm của chì trong son.

Tác hại của chì trong son môi nguy hiểm như nào?

Tác hại của chì trong son môi gây ảnh hưởng cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Chì trong son môi có thể nhiễm vào cơ thể bằng nhiều con đường khác nhau: ăn uống (khi ăn sẽ bạn sẽ vô tình “ăn” son trên môi của chính mình), thẩm thấu trực tiếp trên da,…

Khi hàm lượng chì trong son môi vượt quá ngưỡng cho phép, cơ thể cong người hấp thụ lượng chì này trong 1 thời gian nhất định, sẽ gay ra những tác hại cực kỳ nguy hiểm.

tác hại của chì trong son môi, chì trong son môi, cách nhận biết chì trong son môi

Chì trong son môi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Tác hại của chì trong son môi ảnh hưởng đến cơ thể con người tùy theo hàm lượng chì trong son, tần xuất sử dụng son:

+ Ở dạng nhẹ: Những người bị nhiễm chì son môi ở dạng nhẹ rất dễ nhận thấy môi thương bị đêm, đen. Nhưng nếu để chì tích tụ lâu ngày với lượng lớn hơn sẽ gây ra một số chứng bệnh như: viêm phổi, suy thận, gây ngộ độc cấp và tiêu chảy.

+ Nhiễm độc chì trong son môi ở dạng nặng: Nếu bạn thường xuyên sử dụng son kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây đau đầu, suy thận, đau dạ dày cấp.

Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai nếu lượng chì trong son nhiều quá sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển thai nhi.

Qua đây có thể thấy, nếu “vô tình” dùng phải các loại son chì sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, hãy tìm mua các loại son chính hãng có lượng chì trong son đạt mức cho phép để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cách nhận biết chì trong son môi

Để tránh khỏi những tác hại của chì trong son môi, chị em phụ nữ cần nắm vững cách nhận biết chì trong son môi. Để nhận biết chì trong son môi, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp hiệu quả.

tác hại của chì trong son môi, chì trong son môi, cách nhận biết chì trong son môi

Có rất nhiều cách nhận biết chì trong son môi

Chúng ta hãy thử áp dụng một số cách nhận biết chì trong son môi được thực hiện ngay tại nhà đã được lưu truyền rất nhiều. Các phương pháp này có thể thực nhiên nhanh chóng và là cách nhận biết đơn giản nhất.

– Cách nhận biết son có chì bằng vàng tây

Bạn có thể đánh một đường son lên mu bàn tay, sau đó chà vàng tây lên trên lớp son đó. Chúng ta sẽ nhìn sự biến đổi màu sắc của miếng vàng tây vừa được chà sát với son để đo lượng chì trong son môi.

+ Màu xám nhẹ hoặc nhạt thì là không có chì hoặc lượng chì nằm trong mức độ cho phép.

+ Màu xám đậm hoặc đen: Lượng chì trong son đã vượt quá mức độ cho phép và tuyệt đối không nên dùng.

– Cách nhận biết chì trong son môi bằng nước

Ai cũng biết, Chì là kim loại nặng, do đó có thể dùng nước để đo lượng chì trong son. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho son vào một cốc nước và nhìn phản ứng của son. Nếu son nổi tức là không có chì và ngược lại, son có chì sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy cốc nước. Son chìm xuống càng sâu và nhanh tương ứng với lượng chì ở trong son.

tác hại của chì trong son môi, chì trong son môi, cách nhận biết chì trong son môi

Cách nhận biết chì trong son môi bằng nước

Tuy nhiên, những cách nhận biết son có chì này chỉ mang tính tương đối. Để yên tâm hơn, bạn nên lựa chọn các dòng mỹ phẩm thiên nhiên chính hãng có tem đảm bảo chất lượng. Đối với dòng son môi thiên nhiên, các bạn có thể tìm hiểu một số thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Hàn Quốc: Coringco, Cellnco, Koelcia,…

Từ những chia sẻ về những tác hại nguy hiểm của chì trong son môi, Vẻ đẹp phụ nữ khuyên phái đẹp hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách sử dụng các loại son tự nhiên, không chì. Nếu các bạn cần tìm hiểu về các loại son tài của thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp chính hãng là tốt nhất. Để biết thêm thông tin về tác hại của chì trong son môi và các sản phần son môi tự nhiên không chì các bạn có thể để lại tham khảo thêm các bài viết dưới đây của Vẻ Đẹp Phụ Nữ:

Đừng quên thường xuyên ghé chuyên mục Cẩm Nang Làm Đẹp của Vẻ Đẹp Phụ Nữ để cập nhật các Tips làm đẹp mới nhất bạn nhé!

 

One Response

  1. Trần Thị Bích

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3